Visa kinh doanh 188

Chương trình định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân (visa 188) là chương trình cấp visa định cư tạm có thời hạn 04 năm 03 tháng dành cho những nhà đầu tư có điều kiện về tài chính, kinh nghiệm quản lý, kinh doanh… Visa định cư Úc diện đầu tư hoặc doanh nhân (visa 188) cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được phép sinh sống và hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục như công dân Úc. Sau thời gian tạm trú và đáp ứng điều kiện theo từng diện, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể nộp đơn xin thường trú nhân (visa 888) và tiến đến quốc tịch Úc.

Các chương trình định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân (visa 188) gồm:

  • Visa 188A – định cư Úc diện Kinh doanh đổi mới (Business Innovation stream): chỉ dành cho những ai đã và đang sở hữu doanh nghiệp và có ý định đầu tư/kinh doanh thật sự tại Úc. (Xem thêm)
  • Visa 188B – định cư Úc diện Đầu tư (Investor stream): yêu cầu đương đơn phải đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD và duy trì trong 4 năm vào trái phiếu của bang. Đây được xem là hình thức đầu tư an toàn ít rủi ro.(Xem thêm)
  • Visa 188C – định cư Úc diện Đầu tư trọng yếu (Significant Investor stream): là chương trình dành cho các nhà đầu tư giàu có với mức vốn đầu tư 5 triệu AUD vào các danh mục quỹ tín thác. Tính đến hiện tại, đối tượng trọng tâm của chương trình là các nhà đầu tư Trung Quốc với 87% visa được cấp.
  • Visa 188D – định cư Úc diện Nhà đầu tư cao cấp (Premium Investor stream) :dành cho những nhà đầu tư với mức vốn tối thiểu là 15 triệu AUD và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc trong vòng 4 năm. Mặc dù chương trình có điều kiện tương đối dễ hơn về việc chứng minh kinh nghiệm quản lý, không giới hạn độ tuổi cũng như yêu cầu tiếng Anh nhưng đây được xem là diện visa có tỷ lệ thành công thấp nhất.
  • Visa 188E – định cư Úc diện Doanh nhân khởi nghiệp (Entrepreneur stream) là chương trình khuyến khích các doanh nhân khởi nghiệp tại Úc. Đương đơn cần chứng minh ý tưởng sáng tạo và hoạt động kinh doanh mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp tại Úc. Cuối cùng, điều kiện quan trọng đối với diện visa 188E là mức bảo lãnh 200,000 AUD từ cơ quan chính phủ, trường học, tổ chức nghiên cứu hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm tại Úc.

Quy trình nộp đơn cho chương trình định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân (visa 188)

  • Nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) lên hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến “SkillSelect”. Trong đó, EOI cần xác định cụ thể diện đầu tư, tiểu bang/lãnh thổ mà đương đơn lựa chọn để tìm kiếm đề cử cho ý định định cư Úc.
  • Sau khi bang chấp nhận bảo lãnh, hệ thống SkillSelect sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ cho ứng viên.
  • 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời, ứng viên cần nộp đầy đủ hồ sơ đến Bộ di trú Úc. Trường hợp quá hạn 60 ngày mà ứng viên không nộp hồ sơ, thư mời sẽ không còn giá trị.

Trả lời